PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KHỐI U NANG BUỒNG TRỨNG NẶNG HƠN 5KG

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KHỐI U NANG BUỒNG TRỨNG NẶNG HƠN 5KG
Vừa qua, các bác sĩ khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hội An đã phẫu thuật thành công ca u nang buồng trứng nặng hơn 5kg cho chị Đ.V.K.H, 40 tuổi, trú phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn. Đây là một trong những khối u có kích thước lớn nhất từ trước tới nay được ghi nhận tại Bệnh viện.
Theo thông tin từ bác sĩ, u nang buồng trứng thường có nhiều loại khác nhau và chỉ có khoảng 10% là có khả năng phát triển thành ung thư (ác tính), còn 90% là các khối u lành tính (ít gây ung thư).
Tuy nhiên, phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh có nguy cơ phát triển thành ung thư cao hơn so với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến các triệu chứng và dấu hiệu của u nang buồng trứng để phát hiện kịp thời và điều trị nếu cần thiết.
Một số dấu hiệu của u nang buồng trứng có thể bao gồm:
🔹 Chu kỳ kinh nguyệt không bình thường, không đều, thời gian giữa hai chu kỳ lâu hơn bình thường.
🔹 Đau bụng dưới không mất đi.
🔹 Bụng to ra, có thể lệch về một bên.
🔹 Đau sau khi quan hệ tình dục.
🔹 Nếu có các dấu hiệu của u buồng trứng xoắn cần phải đến ngay các cơ sở y tế.
🔹 Đau bụng đột ngột, dữ dội, kèm theo nôn mửa hoặc sốt.
🔹 Cảm thấy choáng váng hoặc ngất xỉu và thở gấp.
🔹 Da lạnh, nhiều mồ hôi.
Mặc dù u nang buồng trứng thường tiến triển chậm và không gây triệu chứng bất thường đôi khi, nhưng khi chúng ta có những dấu hiệu trên, việc đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Nhớ rằng việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới tính mạng.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN